Chủ đầu tư phải đền bù do ảnh hưởng sụt lún đến nhà dân


Hiện nay chúng tôi đang thi công để kiểm định lại công trình " Kiểm định hiện trạng căn hộ lân cận trạm xử lí nước thải" tại " khu đô thị mới Văn Khê - La Khê - Hà Đông - Hà Nội". Nguyên nhân phải kiểm định lại là do chủ đầu tư đã lơ là công tác khoan khảo sát ban đầu trước khi thi công "Trạm thi công xử lí nước thải", do nền đất ở đây rất yếu, nên khi công tác hút cát để xây dựng tầng hầm của trạm xử lí nước thải đã gây sụt lún nghiêm trọng hộ gia đình nhà dân bên cạnh..... làm ngôi nhà dân bên cạnh nghiêng 15 độ. Do ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy, chủ đầu tư đã phải tiến hành công tác khoan khảo sát lại 1 lần nữa để thiết kế lại và tìm phương án giải quyết cho dự án này, cùng mục đích xác định số tiền đền bù cho hộ gia đình bị ảnh hưởng.... Vì bỏ qua công tác ban đầu mà chủ đầu tư đã vô tình tự đẩy mình vào vòng lao lý trước chính quyền địa phương, và phải chấp nhận đền bù thiệt hại cho người dân. Mong rằng không ai bỏ qua công tác " khoan khảo sát địa chất" trước khi xây dựng nhà.... và mong rằng chính quyền cấp phép xây dựng sát xao hơn với công tác quản lí xây dựng khi chưa đủ giấy phép và hồ sơ thi công... ( Chúng tôi xin được giấu tên chủ đầu tư và nhà thầu đã thi công công trình này)
 
Dưới đây là 1 số hình ảnh do Mũi Khoan Vàng cung cấp
 
 
Bên Phải hình ảnh là " Trạm xử lý nươc thải" đang thi công
Bên trái là ngôi nhà dân bị ảnh hưởng sụt lún nghiêm trọng
Chúng tôi sẽ thực hiện công tác khoan khảo sát tại khu đất trống giữa " Trạm xử lý nước thải" và Nhà dân
 
 
Hình ảnh nhà dân bị nứt và nghiêng 15 độ do ảnh hưởng sụt lún hút cát để xây dựng tầng hầm " Trạm xử lý nước thải" bên cạnh.
Toàn bộ tường phía trên gần như nứt toác
 
Hình ảnh trạm xử lí nước thải đang xây dựng dở
 
Thông qua những tin tức trên, hi vọng chủ đầu tư và những ai đang có ý định xây dựng công trình hãy chú trọng hơn đến công tác khoan khảo sát địa chất. Để đưa ra được phương án thi công tối ưu nhất cho công trình của mình. Tránh hiện tượng sụt lún nghiêm trọng ở trên, ảnh hưởng đến cả sự an toàn, thời gian và lãng phí tiền bạc của chính quý khách hàng.

Tin tức


Banner ngã ba huế Khoản địa chất Metro

Tin liên quan